Việc giặt rèm roman đơn giản hơn một chút so với vệ sinh bộ rèm vải truyền thống.

Trước lúc tháo rèm cửa xuống bạn hãy kéo buông rèm xuống để vệ sinh bụi một phần. Có thể sử dụng chổi lông gà, bàn chải mềm hay máy hút bụi, chú ý ở các cạnh rèm và các nếp gấp sẽ có nhiều bụi nhất.

Cách giặt rèm roman bằng nước thông thường
Cách tháo rèm màn roman dễ dàng, bạn chỉ cần bóc tấm rèm ra khỏi lớp băng gai trên thanh treo rèm roman, tháo ra rất dễ dàng. Gỡ các thanh nhôm luồn phía sau ra khỏi rèm cửa và tháo bỏ 2 dây đai 2 bên.

Bạn có thể giặt rèm bằng máy giặt, nhưng cần phải theo các hướng dẫn trên nhãn giặt để đảm bảo rèm không bị hỏng. Giặt máy sử dụng nước mát để rèm không bị co rút và bị bay màu.

Để rèm roman tự khô trong không khí, không sử dụng bất kỳ hình thức sấy rèm roman nào. Vì khi rèm bị co rút thì khi treo lên sẽ khó hơn và làm mất thẩm mỹ căn phòng.

Rèm roman phải luôn trong trạng thái đẹp mới càng làm nổi bật phong cách trang trí nhà cửa của bạn. Nếu không có nhiều thời gian hay kinh nghiệm giặt rèm roman, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà Rèm Cửa Xavia để kéo dài tuổi thọ sắc thái bộ rèm cửa tốt nhất.

Vệ sinh rèm roman bằng cách giặt khô
Thay vì giặt rèm màn bằng nước, có một số cách hiệu quả khác rất thiết thực và cực kỳ dễ dàng.

Hút bụi rèm màn roman theo chu kỳ: Dùng máy hút bụi và bàn chải mềm để làm sạch bụi bẩn ở các ngóc ngách, các rãnh ở mỗi tầng là khu vực có nhiều bụi nhất. Bạn có thể dùng máy hút chân không để loại bỏ vết bẩn tốt hơn.

Dùng khăn vải sợi nhỏ để giặt khô thích hợp với các loại vải rèm roman được thêu, chần bông hoặc có viền.

Ngoài cách giặt rèm roman bằng nước, bạn nên làm sạch bụi và lau chùi rèm roman theo chu kỳ.

Để loại đi các vết bẩn cứng đầu, nhúng miếng vải trắng vào dung dịch nước ấm và chất tẩy rửa chuyên dùng và lau sạch. Tránh dùng vải màu vì chất tảy rửa có thể làm loang màu lên bộ rèm cửa của bạn.

Cách vệ sinh rèm roman khô là kiến nghị phù hợp nhất từ nhà sản xuất. Cách này sẽ đảm bảo độ bền cho bộ rèm roman bất kể nó được làm bằng chất liệu gì. Chú ý đến các hướng dẫn giặt khô được in trên nhãn vải để có cách rèm roman đúng nhất.

yêu cầu nhãn giặt
Xem kỹ yêu cầu in trên nhãn giặt, thường xuyên giặt sạch bụi cho bộ rèm roman

Rèm roman có cấu tạo vải xếp ngang lên nhau nên sự tích trữ bám bẩn là rất nhiều. Nếu rèm màn của bạn quay ra phía đường phố đông nhiều bụi thì cần vệ sinh nhiều hơn. Rèm màn treo tại khu vực bếp thì dễ bị bám bẩn hơn, bám mùi trong quá trình nấu ăn tích tụ lại.

Bạn cần lưu ý vệ sinh lau phủi bụi thường xuyên cho rèm, tránh bụi bám thành từng lớp dày đặc lên chiếc rèm. Nó ảnh hưởng xấu đến đường không khí sống của những người trong gia đình bạn.


Bài viết khác cùng Box :