Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị lựa chọn phát triển dòng gỗ óc chó trong thiết kế thi công nội thất. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể làm ra những sản phẩm nội thất gỗ óc chó đẹp và mang chất lượng cao.

1. Gỗ óc chó là loại gỗ gì?
Đây là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi tìm hiểu về dòng vật liệu cao cấp này. Ahome sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất về dòng gỗ này để quý vị tham khảo.
Gỗ óc chó tự nhiên có tên tiếng Anh Walnut, tên khoa học là Juglan Nigra – là một loại gỗ nhập khẩu và không có trong các nhóm gỗ của Việt Nam.

Gỗ óc chó - Vật liệu nổi tiếng được ưa chuộng nhất thế giới
Gỗ óc chó – Vật liệu nổi tiếng được ưa chuộng nhất thế giới

1.1. Phân bố của gỗ óc chó tự nhiên
Trên thế giới, cây óc chó được trồng nhiều ở các nước Ba Tư cũ, ngoài ra loại gỗ này được trồng nhiều ở các khu rừng nước anh, miền Nam California Mỹ và đặc biệt nhất là khu vực Bắc Mỹ. Gỗ có nguồn gỗ từ Bắc Mỹ được đánh giá cao nhất cả về chất lượng đến tính thẩm mỹ với gam màu nâu đậm sang trọng, vân gỗ cuộn xoáy đẹp mắt. Gỗ óc chó không có ở các nước châu Á vì khí hậu và đất ở khu vực này không phù hợp với sự sinh trưởng của gỗ óc chó.

1.2. Đặc điểm nổi bật và ứng dụng
Gỗ óc chó có độ cứng hoàn hảo, dát gỗ màu kem, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến socola, đặt biệt dòng gỗ này sở hữu hệ vân cuộn xoáy tự nhiên, đẹp mắt, sang trong mà không có bất cứ một loại gỗ nào có được.
Gỗ óc chó tự nhiên được xếp vào nhóm gỗ quý, không những được ưa chuộng ở Việt Nam mà còn được yêu thích ở rất nhiều nước phát triển trên thế giới.

Gỗ óc chó được ứng dụng trong nội thất của các căn biệt thự cao cấp
Gỗ óc chó được ứng dụng trong nội thất của các căn biệt thự cao cấp

Ngoài việc ứng dụng vào thiết kế thi công nội thất như chúng ta đã biết thì trên thế giới gỗ óc chó còn được ứng dụng vào trang trí nội thất xe hơi, đặc biệt gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như Rolls Roy, Benley hoặc các thương hiệu siêu xe khác.

Nắm bắt được xu thế cũng như những ưu điểm đặc biệt của gỗ óc chó, Ahome đã nghiên cứu và quyết định lựa chọn dòng vật liệu này làm vật liệu chủ đạo trong sản xuất và phát triển thương hiệu.

Nội thất gỗ óc chó – xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay
Nội thất gỗ óc chó – xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay

Bằng uy tín và sự phát triển vững mạnh trên thị trường nội thất cao cấp hiện nay, Ahome luôn khẳng định những giá trị mà chúng tôi mang đến cho khách hàng, đặc biệt là những sản phẩm nội thất gỗ óc chó với chất lượng tốt, thẩm mỹ hoàn hảo.

Với sự cạnh tranh giữa rất nhiều đơn vị trên thị trường hiện nay thì có một câu hỏi đặt ra cho khách hàng đó là: “Tại sao phải lựa chọn làm nội thất gỗ óc chó Ahome?”

Bài viết liên quan:

Thiết Kế, Thi Công Nội Thất Biệt Thự Đẹp, Hiện Đại – Xứng Tầm Đẳng Cấp Gia Chủ
[Giải Đáp] Gỗ Walnut Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Của Gỗ Walnut
Tìm Hiểu Về Gỗ Óc Chó – Mua Gỗ Óc Chó Ở Đâu Đảm Bảo Chất Lượng?
2. Ahome – Xưởng sản xuất nội thất gỗ óc chó đầu tiên tại Việt Nam
Xưởng sản xuất hiện tại của Ahome là xưởng đầu tiên áp dụng thành công vật liệu gỗ óc chó trong sản xuất nội thất. Do đó, ngoài vấn đề sản xuất, đội ngũ thợ thi công chất lượng cao của Ahome còn có thể thấu hiểu một cách chi tiết nhất những đặc tính riêng biệt của dòng gỗ này, từ đó sáng tạo để làm nên những sản phẩm hoàn hảo nhất.


Bài viết khác cùng Box :