Hiện nay, việc thiết kế phòng ngủ tích hợp nhà vệ sinh đang dần phổ biến hơn. Hiện nay, các gia đình hiện đại có xu hướng xây nhà vệ sinh khép kín với phòng ngủ. Điều này vừa có ưu điểm, lại vừa có nhược điểm. Trong quá trình tư vấn, thiết kế công trình nhà ở cho khách hàng, Nội thất Chung Sơn cũng nhận được rất nhiều băn khoăn về vấn đề có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Hãy cùng Chung Sơn đi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

>>Xem thêm: Decor nhà đẹp Thanh Hóa

Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?
Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi xây nhà. Bởi lẽ, nếu xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì sẽ rất thuận lợi trong sinh hoạt, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy thì nhà vệ sinh và phòng ngủ phải được tách biệt với nhau. Hơn nữa, hơi ẩm từ nhà vệ sinh sẽ dễ làm các đồ dùng trong phòng ngủ như gối, chăn bị ẩm và có mùi hôi.
Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Tuy nhiên, hiện nay, xét về công năng cũng như tính tiện dụng của việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là vô cùng tiện ích và hợp lý bởi nó đảm bảo được sự riêng tư, cũng như tính tiện lợi đặc biệt là sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy.

Tránh xây nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ

Theo phong thủy, muốn gia chủ có vận khí tốt thì tuyệt đối không nên xây nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ. Nếu nhà vệ sinh được hướng thẳng vào phòng ngủ thì những sinh khí xấu tích tụ trong nhà vệ sinh sẽ hướng thẳng vào căn phòng, gây tác động đến sức khỏe của những người trong phòng ngủ. Điều này cũng khiến cho mối quan hệ của các cặp vợ chồng trở nên xấu đi. Nếu như diện tích căn phòng chật hẹp, không có không gian để lựa chọn vị trí xây nhà vệ sinh thì các bạn cũng có thể xây một vách bằng thạch cao chắn giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ để hóa giải trong trường hợp này.Thiết kế phòng ngủ Thanh Hóa với việc bố trí hợp lý nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không nên đặt đầu giường tựa vào nhà vệ sinh
Theo phong thủy, không nên đặt đầu giường ngủ sát vách nhà vệ sinh. Thiết kế này sẽ khiến cho khoảng cách giữa giường ngủ và nhà vệ sinh rất gần nhau, gây nên tiếng ồn khi có người sử dụng nhà vệ sinh. Lầm cho gia chủ tinh thần uể oải, ngủ không sâu giấc.Hóa giải nhà vệ sinh đặt đầu giường ngủ


Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu
Đây là một điều cấm kỵ trong việc xác định hướng nhà vệ sinh. Trong đó hướng đặt bồn cầu vi phạm sẽ ảnh hưởng rất lớn nên nguồn năng lượng trong nhà ở. Năng lượng xấu ở nhà vệ sinh sẽ lấn át nguồn năng tốt.Nền nhà tắm, vệ sinh phải sạch thoáng và an toàn

Điều quan trọng nhất khi bạn đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ chính là phải luôn giữ cho nhà vệ sinh được sạch sẽ, thoáng, đủ ánh sáng có ô thoáng cho khoong khí lưu thông. Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ cũng chính là giữ cho phòng ngủ được có được không gian thoáng mát, đảm bảo cho việc nghỉ ngơi với tâm lý thoải mái nhất.


Bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Nội thất Chung Sơn tự hào là đơn vị thi công, thiết kế nội thất Thanh Hóa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Website: https://noithatchungson.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chungsonfurniture

Bài viết khác cùng Box :