Lục Bình gỗ là vật phẩm trang hoàng đem đến sự tinh tế, đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà. Thế nên thật không quá bất ngờ lúc chúng đang càng ngày càng phổ biến và phát triển thành trào lưu sắp xếp nội thất rất được ưa thích. Trên thị phần hiện với số đông loại Lục Bình gỗ đẹp mang nhiều kiểu dáng phổ biến, phong phú để phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng. Vậy, nên chọn mẫu Lục Bình gỗ giá tốt nào phải chăng và hợp phong thủy?
1 số gợi ý chọn lựa Lục Bình gỗ tốt
Lục Bình gỗ Hương
Gỗ Hương là 1 mẫu gỗ quý, chúng không mọc đại trà mà chỉ quy tụ ở một số khu vực phía Nam trong đó có Việt Nam, Ấn Độ và một số nước Nam Phi. Gỗ mang màu đỏ nâu và sang trọng, đem đến cảm giác hài hòa, khác biệt của riêng mẫu gỗ này. Ngoài màu sặc đặc biệt, Lục Bình gỗ Hương còn ấn tượng bởi các đường vân gỗ đẹp, mịn, sáng, thớ gỗ chắc và mùi đặc biệt. Cũng chính vì các ưu điểm trên mà giá trị của chúng nằm ở mức khá cao tùy thuộc vào dòng gỗ như: Hương đá, Hương Việt, Hương đỏ Nam Phi và tuổi thọ của cây gỗ.
Lục Bình gỗ Nu Nghiến
Gỗ Nu Nghiến là mẫu gỗ được hình thành trên cây Nghiến nhiều năm tuổi, cổ thụ, là phần gỗ kiểu dáng nổi lên các u cục sụn sần sùi, bên trong rất cứng, mang khả năng chống mối mọt cực tốt, thớ gỗ mịn. Lục Bình gỗ Nu Nghiến mang màu sắc vàng hoặc tương đối nâu vàng, nổi trội màu sáng phong cách và các đường vân uốn lượn, ngoằn ngoèo, đẹp không theo 1 quy luật nào cả. Trên thực tại, để tìm được cây Nghiến mang nu rất khó, trung bình khoảng 100 cây gỗ Nghiến lâu năm mới sở hữu vài cây sở hữu nu, kích thước khối nu cũng khác nhau. Phải là cây có tuổi đời trong khoảng 100 năm trở lên mới có phần gỗ nu, chính do đó trị giá của dòng gỗ này cũng rất cao.
Lục Bình gỗ Cẩm Lai
Gỗ Cẩm Lai là loại gỗ quý sinh sống ở khu vực đồi núi, đất đỏ bazan khô cằn, cây gỗ cao, lớn, rắn chắc, thớ gỗ chắc nịch, láng bóng. Lục Bình gỗ Cẩm Lai có màu nâu hồng, màu sắc sáng có đường vân gỗ màu đen uốn lượn, xoáy sâu vào trong lõi. Đây là một trong những mẫu gỗ khó tìm nhất để làm cho Lục Bình ở thời điểm bây giờ. Thế nên giá Lục Bình gỗ Cẩm Lai cũng không nhỏ.
Lục Bình gỗ Gõ Đỏ
Gỗ Gõ Đỏ là dòng gỗ được khai thác từ thân cây Gõ Đỏ, được tậu thấy ở những khu vực rừng xanh, rừng nhiều cây rụng lá hay các nơi cất đất tầng tốt, đất bằng hoặc có nhiều ánh sáng. Gỗ sở hữu độ cứng và độ bền cao, chống chịu nước tốt, thớ gỗ dày, không bị mối mọt, ẩm mốc, không cong vênh, rạn vỡ. Lục Bình gỗ Gõ Đỏ có đường vân màu nâu đỏ, đậm, các giác gỗ không sở hữu sự chênh lệch màu giữa những chỗ mà tương đối đồng đều, vân gỗ độc đáo, lạ mắt, có hình cuộn xoắn bên cạnh những đường đều, rõ nét. Tuy nhiên, giá cả của mẫu Lục Bình gỗ này khá đắt đỏ do khan hiếm, không có sẵn trên thị trường.
https://nghego.edu.vn/luc-binh-go-nho/
https://xaydunghanoimoi.net/threads/...1818#post91818


Bài viết khác cùng Box :