Thiết kế nhà sách thư viện trường học là việc cấp thiết khi bắt đầu mở nhà sách, thư viện trường học. Thiết kế giúp bạn dự đoán được chi phí khi thi công và xem được phương án sau khi hoàn thiện. Phần lớn nhiều mẫu thiết kế nhà sách thư viện đẹp diện tích nhỏ lớn khác nhau. Tùy vào mục đích kinh doanh tại các thành phố to như TPHCM và Hà Nội,... Thì nên chú trọng vào dung mạo của chúng. Để tìm một mẫu thiết kế thi công nhà sách thư viện trường học nhỏ lẻ đẹp và tiên tiến, vừa tầm mắt thì sáng tạo nên là lựa chọn của các chủ đầu tư.


3 yếu tố khi thiết kế nhà sách thư viện trường học, thiết kế nhà sách văn phòng phẩm
- Yếu tố trước tiên là đơn giản nhưng không hề đơn điệu
- Yếu tố thứ 2 là ngăn nắp, gọn gàng nhưng không nhàm chán
- Sắp xếp khoa học nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Tìm hiểu thêm nguyên lý thiết kế thư viện tại đây

Lưu ý các thiết kế thi công nhà sách thư viện trường học
Nhược điểm của trang trí phòng thư viện, nhà sách là không đếm hết số lượng quyển sách và văn phòng phẩm. Hơn thế nữa đông người qua lại. Cho nên cần đánh lừa thị giác bạn đọc sao cho không cảm thấy khó chọn lọc và chật chội.
Vật liệu dùng trong thiết kế thi công nhà sách thư viện trường học thường là gỗ. Có thể xem là chọn lọc tối ưu cho không gian. Nếu như không gian nhà sách đẹp và ngăn nắp sẽ làm tăng thêm trị giá đầu sách


Kệ trưng bày và tủ gỗ cần tầm cỡ với khách hàng. Hơn nữa vị trí ngồi tiện lợi là yếu tố thu hút khách ở lại đọc sách và mua sách đấy. Đa phần các nhà sách, thư viện đều được dung hòa đối tượng người dùng từ sinh viên, học sinh, người cao tuổi và phụ huynh. Bởi vậy màu sắc cần được phân bổ hài hòa làm hài lòng mọi khách hàng, mọi lứa tuổi.

Vì sao nên thiết kế thi công nhà sách thư viện trường học
Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc đến nhà sách ngồi đọc sách là việc bất khả thi đối với nhiều bạn trẻ. Vì vậy bài toán này được đặt ra là làm sao thiết kế các kiểu dáng nhà sách thư viện trường học lôi kéo rộng rãi người đọc. Phần lớn là dựa vào cách sắp đặt nội thất theo một cách khoa học. Cảm giác thế nào khi bước vào bên trong như không gian khu nghỉ dưỡng nhỏ. Khi bước vào thì không ai muốn ra về.
Hiện trạng ngày nay nhiều nhà sách đã phải đóng cửa vì cơ sở vật chất kinh doanh kém thu hút người dùng vì nội thất nhàm chán. Đặt mình vào vị trí độc giả, giữa một nhà sách thư viện đẹp, nhiều tiện nghi, không gian sạch sẽ được so sánh với nhà sách kém sự thu hút, không bắt mắt. Hay trường học đẹp luôn tiện nghi và trường nội thất cũ kỹ thì bạn chọn không gian nào. Chắc hẳn là chọn không gian nhân tiện nghi, sạch sẽ và đẹp

Bài viết khác cùng Box :