Điều hòa sử dụng một khoảng thời gian cần phải lau chùi định kỳ. nội dung bài viết tiếp sau đây Viettel hướng dẫn bạn cách lau chùi điều hòa Hãng Samsung để máy hoạt động với công năng tốt nhất có thể, bền nhất.

Vì Sao phải dọn dẹp và sắp xếp điều hòa Samsung?

Máy điều hòa chuyển động trong thời gian dài dễ bị hỏng hóc và công suất kém dần đi. 1 cách giải quyết và khắc phục cực tốt chính là vệ sinh điều hòa Samsung tiếp tục, việc vệ sinh sẽ hỗ trợ cho nó chạy được tốt hơn, từ này mà cải sinh được độ bền của máy.

các sản phẩm điều hòa kể chung, điều hòa Hãng Samsung nói riêng sau một khoảng thời gian sử dụng, máy có khả năng sẽ bị bám bụi bặm, nhất là phần màng lọc máy đó là nơi chứa được nhiều bụi bất nhất.

Khi bộ lọc đã có tương đối nhiều bụi bẩn bám vào sẽ ra đời vi khuẩn như thế thì căn phòng của bạn sẽ có bầu không khí không được tươi mát, trong lành nữa. không những thế, bụi bờ bám rất nhiều bịt kín những lỗ lọc cũng làm giảm công năng làm lạnh của máy. Việc dọn dẹp và sắp xếp sẽ vô hiệu hóa bụi bặm và giúp bầu không khí trong phòng thoáng đãng hơn, tăng hiệu suất làm lạnh của máy theo đó giúp tiết kiệm ngân sách điện năng.

5 bước dọn dẹp máy lạnh Samsung dễ dàng và đơn giản tận nơi


sẵn sàng những đồ dùng rất cần thiết trước lúc tiến hàng dọn dẹp điều hòa Samsung:

Vải sạch, mềm

Nước rửa chén, nước sạch

Tấm bạt che bàn ghế (nếu cần), bạt che dàn lạnh

Dụng cụ: kìm, tua vít, mỏ lết

Bình xịt nước hoặc bơm tăng áp

Lưu ý: trước khi triển khai dọn dẹp và sắp xếp 5 tiếng ngắt nguồn điện của máy

hoàn toàn có thể bạn sẽ chăm lo >>> điều hòa carrier 9000btu 1 chiều

Bạn đã sẵn sàng đầy đủ vật dụng trên, thực hiện lau chùi điều hòa Samsung theo quy trình dưới đây:

Bước 1: dọn dẹp lớp vỏ ngoài dàn lạnh (mặt nạ)

Sử dụng vải mềm, sạch nhúng ẩm để lau chùi rửa cho sạch sẽ lớp vỏ phía bên ngoài dàn lạnh. lưu ý, trong thời gian lău chùi mặt nạ, cần nhẹ tay, tránh ấn quá công suất vì mặt nạ làm bằng làm từ chất liệu nhựa mỏng tanh tránh gây nứt vỡ. tiếp đến làm khô rồi lắp lại máy. Dùng tay nhấc lớp mặt nạ của máy lạnh lau chùi mặt trong.

Lưu ý:

- Không dùng dọn dẹp mặt nạ bằng các hóa chất như: dầu, xăng, chất đánh bóng. Không sử dụng các loại bàn chải thô nhám, búi sắt để lau chùi mặt nạ.

- Để khô mặt nạ bằng cách phơi trong bóng râm, không phơi mặt nạ trực tiếp dưới ánh mặt trời để hạn chế bị cong vênh.

- Cần hết sức cảnh giác trong tiến trình tháo lắp tránh rơi vỡ.

Bước 2: vệ sinh tấm lưới lọc

sau thời điểm lau chùi xong mặt nạ vệ và tháo ra, liên tiếp tháo rút đến tấm lưới lọc. Tấm lưới lọc là chỗ bám nhiều bụi bẩn nhất, bạn dùng nước để rửa sạch lưới lọc, sau cùng, chờ lưới khô hẳn rồi lắp lại địa điểm thuở đầu.

Lưu ý: tuyệt vời không dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy, lưới lọc làm bằng nilon có khả năng sẽ bị biến dạng ở nhiệt độ cao.

Bước 3: dọn dẹp vệ sinh xịt rửa dàn lạnh

Dùng túi nilon bao bọc kín phần bo mạch dàn lạnh để hạn chế nước bắn vào trong quá trình xịt rửa. Sử dụng máng hứng cùng với máy xịt rửa chuyên dụng, lau chùi và vệ sinh thật sạch dàn lạnh.

Bước 4: Lắp lại dàn lạnh

sau thời điểm lau chùi và vệ sinh những chi tiết cụ thể bạn đợi dàn lạnh khô hẳn tiến hành lắp lại tấm lưới lọc, mặt nạ lại như cũ.

Bước 5: dọn dẹp dàn nóng

Sử dụng máy xịt chuyên sử dụng để xịt rửa dàn nóng, làm cũng giống như với lau chùi dàn lạnh, tuy nhiên cũng phải chăm chú đến khối hệ thống điện.

- Xịt rửa Khu Vực phía bên ngoài dàn nóng.

- Tháo tấm mặt nạ dàn nóng để xịt rửa dàn ngưng tụ tiện lợi hơn.

- Xịt rửa mặt nạ, quạt dàn nóng, dàn ngưng tụ, tống những bụi bờ phía bên dưới máy ra bên ngoài.

- để ý lắp đặt các cụ thể chi tiết theo trình tự đã tháo ra.

hi vọng với các san sẻ trên, các bạn sẽ có bổ sung thêm tay nghề dọn dẹp điều hòa Samsung đúng cách dán. các bước dọn dẹp và sắp xếp điều hòa trên chúng ta có thể vận dụng so với sản phẩm của các Brand Name khác như: Toshiba, điều hòa Carrier,...


Bài viết khác cùng Box :