Theo các chuyên gia, thời gian nâng mũi bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, mỗi trường hợp sau nâng mũi sẽ có triệu chứng và giai đoạn hồi phục khác nhau. Bài viết gốc: https://thammyvientuanlinh.com/sua-m...-lau-thi-lanh/

Tuy nhiên, về cơ bản, giai đoạn hồi phục sẽ kéo dài từ 10 – 20 ngày tùy thuộc vào tỉ lệ can thiệp mô, cơ địa cũng như cách chăm sóc cụ thể. Và phải mất nhiều tháng để mũi thực sự ổn định và lên form tự nhiên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sửa mũi bao lâu thì lành là:

Phương pháp thực hiện
Việc lựa chọn được hình thức cũng như phương pháp nâng mũi sao cho phù hợp rất quan trọng trong nâng mũi bao lâu thì lành. Thực tế có rất nhiều phương pháp nâng mũi hiện hành nhưng chủ yếu là 2 phương pháp nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có những kỹ thuật và quy trình thực hiện khác nhau. Vì vậy thời gian phục hồi tổn thương sau nâng mũi sẽ khác nhau.

Với chiếc mũi không can thiệp phẫu thuật (tiêm filler) thì chỉ sau một thời gian ngắn, mũi sẽ cao đẹp mà không cần phải tốn thời gian nghỉ dưỡng để phục hồi và chăm sóc. Còn đối với hình thức nâng mũi phẫu thuật thì đây là giải pháp khắc phục các khuyết điểm của dáng mũi bằng sự can thiệp của dao kéo nên chắc chắn thời gian lành thương sẽ lâu hơn và cần kiêng cữ cẩn thận hơn.

Bên cạnh đó, trong hình thức nâng mũi phẫu thuật lại được chia ra thành nhiều phương pháp khác nhau như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc,… Và đương nhiên thời gian nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành cũng sẽ khác với thời gian nâng mũi sụn tai bao lâu thì lành.

Cơ sở thẩm mỹ
Yếu tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến thời gian hồi phục nâng mũi bao lâu thì lành đó chính là nơi bạn thực hiện nâng mũi. Tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, được Sở y tế cấp giấy phép, ứng dụng công nghệ tiên tiến, ekip thực hiện có chuyên môn… thì sẽ cho kết quả thẩm mỹ an toàn, hạn chế biến chứng, thời gian sửa mũi bao lâu thì lành cũng rút ngắn.
Ngược lại, nếu lựa chọn những địa chỉ kém uy tín, tay nghề bác sĩ non kém thì thao tác thực hiện khó tránh khỏi sai sót. Vì vậy sẽ khiến mũi chịu nhiều tổn thương, xâm lấn quá mức làm kéo dài thời gian hồi phục mũi.

Cơ địa từng người
Cơ địa con người cũng là yếu tố then chốt quyết định sửa mũi bao lâu thì lành. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng cơ địa là chỉ sự phản ứng khác nhau của cơ thể mỗi người đối với môi trường sống. Vì vậy cùng nâng mũi tại một địa chỉ, cùng phương pháp thực hiện nhưng hiệu quả thẩm mỹ của từng ca phẫu thuật lại khác nhau, thời gian mũi phục hồi cũng khác.

Phần lớn những người có cơ địa lành tính thì chỉ cần 5 – 7 ngày là vết thương sẽ hết bầm tím, sưng đau. Từ 7 – 10 ngày có thể tái khám, cắt chỉ. Nhưng với những người có cơ địa “khó ở” thì cần thời gian lành thương lâu hơn. Đó là tùy thuộc vào cơ địa của từng người nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc nâng mũi bao lâu thì lành.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu
Chế độ chăm sóc hậu phẫu đóng 30% vào kết quả nâng mũi bao lâu thì lành. Nếu chế độ chăm sóc hậu phẫu thiếu khoa học, không tuân thủ các nguyên tắc, chỉ định từ bác sĩ thì sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi. Bạn có thể gặp phải biến chứng và thời gian nâng mũi bao lâu thì lành sẽ kéo dài hơn.

Ngược lại nếu chăm sóc mũi đúng cách, tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ, chú ý giữ gìn vệ sinh vết thương, tránh va chạm thì mũi sẽ mau hồi phục hơn. Đồng thời mũi cũng lên phom đẹp chuẩn hơn.

Xem thêm nâng mũi bị thủng đầu mũi https://dhcseo.com/threads/nang-mui-...c-phuc.126336/


Bài viết khác cùng Box :