Kinh nghiệm làm móng đá hộc như thế nào?

Kinh nghiệm làm móng đá hộc như thế nào?

TƯ vấn: nhà mình sắp làm nhà. Nhịp khoảng 4m-4m5 thôi, 1 lầu, 1 trệt, tiêu chí là tiết kiệm hết mức có thể, Mình định làm móng đá hộc , không biết có anh em nào đã từng thiết kế móng đá hộc và đã từng thi công cái này thì cho mình vài lời khuyên. Mình định làm móng theo 1 trong các kiểu như bản vẽ đính kèm đây, vì mới làm nên loại này cũng còn bỡ ngỡ.

kinh-nghiem-xay-nha-mong-da-hoc

Các kỹ sư tư vấn giải đáp:

1- Tốt nhất là nên làm khung sau này có xây thêm cũng ok,tùy theo địa chất mà bạn làm móng như thế nào nữa.Đối với khu vực tây nguyên móng bạn làm 500×500 thêm lớp bê tông lót mác 50 dày 50 nữa là ok rồi.Giằng móng theo mình thì là 250×200,cột thì 250×250,còn bố trí thép thì nên tính toán cụ thể vừa đảm bảo yêu cầu kĩ thuật vừa kinh tế.

2- Khẳng định đầu tiên là làm được ! nhưng mà xây nhà 1 trệt 1 lầu thì cũng phải thiết kế được cái móng đàng hoàng chứ . Ở nhà mà suốt ngày lo ngay ngáy nhà sập thì đau tim chết ( 90% vụ sập nhà là do KC móng yếu )

3- Tính móng đá cũng như móng thường vậy. Tớ thường bốc thuốc thế này:
– Không có số liệu địa chất (99%) thì giả thiết đất có cường độ R=1kg/cm2=10T/m2 ( đối với đất đồi thì có thể hơn)
– Tính tường chịu lực (nên dùng tường từ 150-220)
– Dồn tải sàn vào dầm (kiểu quy về lực phân bố đều tương đương) rồi dồn tải dầm+ tường vào móng đá–> tải trọng phân bố trên 1m dài của móng đá q
– Từ cường độ đất và tải trọng dồn lên 1m dài của móng đá suy ra được bề rộng móng đá. b=>q/R

 

 > Cách tính lượng đá hộc cần dùng để xây 1m3 tường móng

 

Nếu Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến đá hộc xây móng, đá dăm, đá base… cũng như các loại đá xây dựng khác, vui lòng comment bên dười được được giải đáp cụ thể nhé.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Bán Giá Gốc – Giao Hàng Tận Nơi – Chất Lượng Đảm Bảo

Tell: 0916 328 998 (Ms Phương)

Tin Liên Quan