Để đặt chân được đến đất nước xứ sở hoa anh đào thì công đoạn đầu tiên mà bạn cần hoàn thành đó là điền tờ khai xin visa Nhật Bản. Để giải quyết những khó khăn trong khâu này, Visa Phương Đông sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản điền vào*mẫu tờ khai xin visa Nhật Bản*theo đúng quy định nhé. Cùng tham khảo ngay nào!

Thủ tục xin visa Nhật Bản gồm những gì?


·******** Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các mẫu giấy tờ trình nộp.

·******** Bước 2: Tới địa điểm xin cấp visa Nhật Bản.

·******** Bước 3: Lệ phí visa.

·******** Bước 4: Chờ thời gian xét duyệt: 8 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày*thụ lý hồ sơ xin visa.

Các bước điền tờ khai xin visa Nhật Bản
Điền*tờ khai*xin visa Nhật Bản*tuy đơn giản nhưng là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm trong quá trình xin cấp. Để hoàn thành khai thông tin trong tờ khai thì yêu cầu máy tính của bạn phải có phần mềm Acrobat đã nhé.

Bước 1: Tải form xin visa Nhật

Bạn phải tải về máy*tờ khai visa Nhật Bản mới nhất*do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cung cấp. Mẫu tờ khai visa có sẵn trên website của Đại sứ quán Nhật Bản Việt Nam.Bước 2: Điền thông tin vào đơn xin visa Nhật

·******** Trang 1: Khai các thông tin cá nhân, hộ chiếu, chuyến đi

·******** Trang 2: Khai thông tin người bảo lãnh, người mời, trả lời một số câu hỏi

Ở bước này bạn điền đầy đủ các thông tin lần lượt theo từng mục để tránh bỏ sót. Các thông tin này phải khớp với các giấy tờ hồ sơ xin visa Nhật. Nếu có bất kỳ sai sót gì chắc chắn hồ sơ của đương đơn sẽ bị đánh trượt.

Nếu bạn đã điền đầy đủ các mục theo đúng yêu cầu thì ô mã vạch tự động sẽ to ra và bạn có thể tiến hành in ra. Còn nếu ô mã vạch vẫn nhỏ thì tức là bạn chưa đạt yêu cầu về dữ liệu, cần phải rà soát lại.

Những lưu ý chung khi điền tờ khai xin visa Nhật Bản
·******** Khi điền mục quốc tịch, các bạn không gõ trực tiếp mà phải kéo thanh trượt để chọn quốc tịch tương ứng.

·******** Ngoài ra, mục ngày tháng, bạn gõ liền các số, ví du: muốn gõ ngày , hệ thống sẽ tự động thêm dấu / giữa các trường.

·******** Các mục như yêu cầu trong tờ khai xin visa Nhật Bản được ghi bằng tiếng Anh. Thông thường sẽ là những từ, câu hỏi khá đơn giản, nếu bạn chưa rõ mục nào thì hãy dịch bằng phần mềm hoặc hỏi những người có kinh nghiệm nhé!·*********Mẫu tờ khai xin visa Nhật Bản*cần phải theo đúng mẫu quy định, được in trên giấy tốt với mã vạch rõ ràng.

·******** Bạn nên khai thông tin lần lượt theo trình tự để tránh sai sót.

·******** Thông tin cần điền càng rõ ràng chi tiết, đặc biệt phải trùng khớp với hộ chiếu và các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Nhật. Nhân viên lãnh sự sẽ dễ dàng phát hiện ra những thông tin sai sự thật, những trường hợp này sẽ bị từ chối cấp thị thực và lần sau bạn sẽ rất khó xin lại.

·******** Trong tờ khai bắt buộc phải có chữ ký của đương đơn. Với trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi thì phải có xác nhận của người có thẩm quyền như cha/mẹ hoặc người giám hộ.

Bạn có thể liên hệ visa Phương Đông nếu có bất kỳ thắc mắc trong việc điền đơn và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ nhé.*Visa Phương Đông –*công ty làm visa nước ngoài*chúc bạn thành công!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.


Bài viết khác cùng Box :