Nếu bạn đang có chung những thắc đắt tiền đó, hãy tham khảo ngay 4 nguyên tắc thiết kế showroom trang sức được Thietkeshowroomhanoi đúc kết sau khi thi công rất nhiều công trình cửa hàng trên toàn quốc. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ đúc rút ra được một số kinh nghiệm trong việc bày trí cửa hàng kinh doanh của mình.

phong cách thiết kế nội thất
lựa chọn phong cách bày trí chủ đạo
Với bất kì không gian nào thì xu hướng thiết kế nội thất được coi là chìa khóa nắm giữ linh hồn của không gian, nó quyết định cảm xúc và tâm trạng của con người khi bước vào không gian đó. Đối với hạng mục công trình shop trang sức – những mặt hàng thiên về sự sang trọng, đẳng cấp cao, đòi hỏi người chủ phải có con mắt tinh tường trong việc lựa chọn phong cách bày trí chủ đạo để tạo nên điểm khác biệt cho cửa hàng của mình.

Tính đồng nhất trong ngoài:
Đó là sự thống nhất về việc bài trí mặt tiền, biển quảng cáo shop bên ngoài đến cách design nội thất bên trong. Nếu mặt tiền được đầu tư khá thận trọng nhưng nội thất bên trong sơ sài, không tương xứng với đồ trưng bày, quý khách hàng sẽ thấy thất vọng và không muốn quay trở lại showroom của bạn thêm lần nào nữa. Ngược lại, nếu chỉ chăm chút trang trí thiết kế showroom sao cho thật ấn tượng mà từ bỏ quên việc thi công mặt tiền, lựa chọn những tấm biển quảng cáo ấn tượng nhất, khách hàng rất dễ bước qua shop của bạn. Hãy cân đối chi phí, lựa chọn phong cách bày trí đồng bộ để showroom của bạn có diện mạo trong ngoài cân đối và phù hợp nhất.

phong cách bày trí thích hợp với sản phẩm kinh doanh và phân khúc quý khách hàng
Sự phối hợp màu sắc, ánh sáng
Màu sắc là điểm nhấn cho cửa hàng trang sức, vì vậy chọn lựa màu sắc cho shop nữ trang là vấn đề cần quan tâm đầu tiên. Việc phối màu sao cho các sản phẩm nữ trang hay trở nên nổi bật, bắt mắt và níu giữ được góc nhìn khách hàng ở lại chính là điều then chốt quyết định bạn có bán được hàng hay không. Thông luôn, màu sắc được lựa chọn cho cửa hàng nữ trang là màu trắng tinh khiết hoặc đồ gỗ công nghiệp, phủ sơn bệt màu trắng, vừa nâng cao tuổi thọ đồ gỗ vừa giúp cho đồ bày biện thêm nổi bật hơn. Hoặc sử dụng màu đối lập với ánh sáng lấp lánh của trang sức là màu đen tuyền sang trọng, dựa trên sự tương phản để làm nổi bật và nâng cao chất lượng sản phẩm.Không gian bố trí
CÔNG NẲNG, TÍNH THẨM MỸ VÀ chi phí là ba yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc trước lúc bắt tay trang trí nội thất showroom trang sức dù lớn hay nhỏ. Vì vậy, để đảm bảo tính công năng đầy đủ nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa diện tích, bạn cần đo đạc chính xác và có sự phân bố mặt bằng shop, vị trí kệ hàng, lối đi lại khoa học để quý khách hàng trải nghiệm đơn giản vv… Đặc biệt, các kệ hàng nên được thiết kế với kích thước, độ cao và khoảng cách đi lại rộng rãi để nhân viên có thể tư vấn cho khách ngay trong quầy hàng của mình.

Các địa điểm bố trí quầy hàng hạn chế việc gia cố cố định để đảm bảo yếu tố linh hoạt, tiện lợi, không gây khó khăn lúc có sự thay thế về quy mô showroom về sau

chọn lựa vật liệu


Đồ trang sức là những vàng bạc nhẫn vật sang trọng, do đó các kệ bày biện trang sức nên phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Chất liệu để thi công kệ tủ nên chọn nhóm gỗ kết hợp kính. Các loại chất liệu gỗ cũng rất phong phú. Gỗ nguyên chất thì tốt nhất và tính mĩ thuật đẹp tốt hơn nhưng tốn phí khá cao. Có thể dùng nguyên nguyên liệu gỗ công nghiệp thay đổi như gỗ veneer, melamine cũng cung cấp phía trên mặt gỗ giống gỗ tự nhiên, vẫn mang những điểm nổi trội của gỗ tốt như bền nhẹ, chống cong vênh, mối mọt.

Các loại gỗ nêu trên đều cho bề mặt với hình hài hoa vân vân gỗ, mang tới một không gian ấn tượng, trang nhã. Các bạn muốn đi tới một không gian tươi trẻ hơn, có thể chọn lựa nguyên liệu gỗ MDF với gam màu đa dạng hơn. Bạn có thể thuê chủ cửa hàng bán kệ bày biện tư vấn kỹ hơn để có chọn mua tốt nhất và có đươc chi phí kệ bài trí chi tiết nhất.


Bài viết khác cùng Box :